Thương hiệu xe bánh mì que bạn của mọi người

 Thương hiệu xe bánh mì que bạn của mọi người

Từ lâu món ăn sáng phổ biến của những dân công sở của các bạn học sinh sinh viên đã là chiếc bánh mì quen thuộc. Đó có thể là chiếc bánh mì ngọt, bánh mì tam giác hay còn gọi là doner kebab hay bánh mì que. Mỗi khi xe bánh mì que đi qua là nhiều bạn lại xúyt xoa bởi đó chính là món ăn tủ của rất nhiều người.

Độc đáo món bánh mì que

banh-mi-que-1

Xe bánh mì que vốn được biết đến có nguồn gốc từ nước Pháp có hình dáng dài ruột thẳng nên khi sang đến Việt Nam nó có tên là ba ghết hay còn gọi là bánh mì que.

Bánh mì que vào Việt Nam bao giờ chưa có thời điểm cụ thể xong có thể xác định là từ cuối năm 2008 và nó trở nên phổ biến đối với giới trẻ hiện nay.

Vào Việt Nam bánh mì que còn được chế biến thêm chà bông, patê và tương ớt cùng với bơ, đậu phộng,… để tăng thêm phần hấp dẫn và đặc sắc cho món ăn này. Với hình dáng đặc biệt dài như chiếc que khác hoàn toàn so với chiếc bánh mì ở Việt Nam.Điều đặc biệt là món ăn này rất cay vị cay truyền thống ở Pháp.

Món ăn này đầu tiên được phổ biến ở Sài GÒn sau đó được lan tỏa sang các tỉnh lân cận và hiện nay không khó để thấy xe bánh mì que xuất hiện ở Hà Nội.

Mỗi buổi sáng được thưởng thức món bánh mì cay nồng vào buổi sáng mùa đông sẽ khiến cho chúng ta phải say đắm.

Món ăn được nhiều người trẻ yêu thích

Điều đặc sắc làm nên sự hấp dẫn của món ăn này đó chính là pate vì đa phần pate đều do người bán tự làm. Bằng bàn tay khéo léo của bà chủ món pate bằng ngan ngỗng, mỡ thịt nạc đã được ra lò. Tạo nên món ăn hấp dẫn cho người thưởng thức.

banh-mi-que

Trong nướng bánh mì que bạn nên lưu ý không nên nướng quá tay mà nên chú ý nướng giòn, vì nếu để quá lâu bánh sẽ bị dai. Bánh mì que sẽ được quyết một lớp bơ đun chảy và khi có khách mua thì chủ quán sẽ nướng lại vì vậy bạn mới thấy được mùi thơm béo ngậy của bơ khi xe bánh mì que chuẩn bị đi qua. Bánh mì que đảm bảo ba tiêu chí thơm ngon – bổ dưỡng – rẻ. Chính là một trong những điều khiến khách hàng mê mẩn.

Xe bánh mì que chính là một trong những món ăn tiêu biểu quen thuộc của gíơi trẻ hiện nay. Và nó được mệnh danh là món ăn “ruột” của teen hiện nay. Hi vọng bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Xem thêm: Nguồn gốc ra đời của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *